Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin trong thế kỷ 21 đã tạo ra nhiều thành tựu quan trọng thay đổi thói quen tiêu dùng và phương thức hoạt động trong nhiều ngành nghề kinh tế của xã hội. Tuy nhiên không phải thành tựu công nghệ nào cũng phát huy được hết công dụng. Nguyên nhân một phần là do chưa được ứng dụng sâu rộng trong đời sống. Đối với phần mềm hội nghị truyền hình thì sao, những phần mềm này có thể được ứng dụng như thế nào?

Ứng dụng trong doanh nghiệp

Xu hướng phát triển của nhiều doanh hiện nay là cố gắng mở rộng quy mô, nâng tổng số chi nhánh để chiếm thị phần. Việc hoạt động với nhiều chi nhánh đòi hỏi doanh nghiệp cần quản lý chặt chẽ, thường xuyên trao đổi, kiểm tra để đảm bảo tính đồng nhất giữa các chi nhánh. Vì vậy nhu cầu mở những cuộc họp trực tuyến để thuận tiện trong việc trao đổi và quản lý là rất cần thiết. Megameeting là phần mềm dễ sử dụng, tổng hợp nhiều chức năng hỗ trợ cuộc họp, chính là giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến  tối ưu cho doanh nghiệp. Trước hết, việc có thể thực hiện cuộc họp trực tuyến giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đi lại, thuê phòng họp mỗi khi có nhu cầu mở hội nghị. Việc dễ dàng mở hội nghị trực tuyến cũng giúp doanh nghiệp có thể tổ chức họp thường xuyên hơn, công việc trôi chảy hơn. Ngoài ra các công ty, tổ chức cũng có thể thực hiện những buổi đào tạo nội bộ hay hội thảo một cách dễ dàng, giảm chi phí mời diễn giả, chuyên gia đi đến từng chi nhánh để đào tạo.

Ứng dụng để truyền hình trực tiếp

Trong số chúng ta hẳn ai cũng đều đã từng xem truyền hình trực tiếp. Đó có thể là trận bóng đá cấp quốc gia hay truyền hình trực tiếp từ nhiều điểm cầu như Olympia. Để thực hiện mỗi chương trình như vậy đều cần rất nhiều thiết bị đắt tiền, đặc biệt là truyền hình từ nhiều điểm cầu chi phí lại càng cao.

Lấy ví dụ với một chương trình truyền hình trực tiếp từ 2 điểm cầu, mỗi điểm cầu đều sử dụng bộ thiết bị hội nghị truyền hình polycom có trị giá từ 150 -300 triệu. Như vậy với 2 điểm cầu, chi phí cho toàn bộ thiết bị rơi vào khoảng 300 – 600 triệu.

Với phần mềm hội nghị truyền hình như Megameeting, bạn chỉ cần máy quay hình tại mỗi điểm cầu và kết nối với máy tính có đường truyền internet tốc độ cao  là có thể thực hiện một chương trình truyền hình trực tiếp. Chi phí thuê bao cho phần mềm rơi vào khoảng 0,8 – 1,2 triệu/tháng/điểm cầu. Rõ ràng mức phí này rẻ hơn rất nhiều so với sử dụng thiết bị hội nghị truyền hình. Khi thay đổi nhu cầu sử dụng, doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng thỏa thuận với nhà cung cấp để tối ưu chi phí.

Lĩnh vực giáo dục

Michael Porter là bậc thầy sáng tạo ra học thuyết chiến lược cạnh tranh, Allan Pease là nhà ngôn ngữ cơ thể nổi tiếng trên thế giới. Nếu bạn muốn trực tiếp tham gia khóa học của những chuyên gia hàng đầu thế giới như thế, bạn cần phải đăng ký vào danh sách chờ trong một khoảng thời gian dài, sau đó bay đến Mỹ, Úc,… để tham gia khóa học. Để làm như vậy bạn không chỉ phải giàu có, sẵn sàng bỏ thời gian mà còn phải thu xếp được công việc cá nhân của bạn. Giải pháp cho vấn đề này là ứng dụng những phần mềm hội nghị truyền hình như Megameeting để tạo ra môi trường giáo dục trực tuyến. Nhờ đó diễn giả và học viên có thể tương tác, trao đổi từ xa mà không cần phải đến lớp học. Bạn có thể ngồi ở Việt Nam và nghe giáo sư đại học Havard ở Mỹ giảng bài và tham gia thảo luận với họ như đang ở cùng trong một căn phòng. Như vậy, Megameeting vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí di chuyển với những địa điểm ở xa, vừa đảm bảo không ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của bạn.

Lĩnh vực y tế

Y tế là một lĩnh vực đòi hỏi tính thực nghiệm rất cao. Các y bác sĩ giỏi nhất trong ngành hầu hết đều là những người có kinh nghiệm phong phú với bệnh nhân. Đối với những ca phẫu thuật hiếm có, nếu các bác sĩ dù ở đâu cũng có cơ hội theo dõi trực tiếp sẽ tạo điều kiện giúp họ nâng cao kinh nghiệm dễ dàng hơn rất nhiều.

Lấy một ví dụ cụ thể: do đặc điểm của Trung Quốc là một nước đang phát triển, dân số đông nhưng môi trường sống ở nhiều thành phố lớn bị ô nhiễm nên có nhiều trường hợp bệnh nhân hiếm gặp. Vì vậy hàng năm đều có rất nhiều giáo sư, tiến sĩ đến Trung Quốc nghiên cứu, theo dõi và trực tiếp tham gia một số ca phẫu thuật hay quá trình điều trị. Những y bác sĩ này hoặc là nhờ vào ngân sách của đơn vị đang công tác trợ cấp, hoặc là tự chuyển đến Trung Quốc làm việc đều phải bỏ ra rất nhiều công sức và tiền bạc cho quá trình nghiên cứu. Tuy nhiên nếu ứng dụng công nghệ điện tử vào lĩnh vực y tế, họ hoàn toàn có thể thực hiện quá trình nghiên cứu từ xa. Thông qua hội nghị trực tuyến của Megameeting, các y bác sĩ có thể dễ dàng quan sát ca phẫu thuật ở bất cứ đâu chứ không cần mất nhiều công sức đến một đất nước xa xôi để nghiên cứu.Thông qua việc ứng dụng phần mềm công nghệ vào công việc, các y bác sĩ sẽ có nhiều cơ hội trao đổi chuyên môn, hỗ trợ nhau trong công việc. Đối với các viện nghiên cứu hay bệnh viện có thể giảm chi phí đưa cán bộ ra nước ngoài học tập, nghiên cứu mà vẫn nâng cao được chất lượng đội ngũ y bác sĩ.

 —–

Trên đây là một số lĩnh vực cụ thể có thể ứng dụng phần mềm hội nghị truyền hình để nâng cao hiệu quả công việc và tiết kiệm chi phí. Trong thực tế, Megameeting còn có thể ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nữa. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với tư vấn viên hoặc số hotline.