Doanh nghiệp nào có thể sử dụng Megameeting ?

Khách hàng là các doanh nghiệp và cơ quan hành chính có nhu cầu hội nghị với các văn phòng, chi nhánh trên toàn quốc hoặc quốc tế.

Megameeting có những tính năng gì đặc biệt ?

Tính năng cầu truyền hình

 • Thiết lập cầu truyền hình điểm điểm hoặc đa điểm
 • Hỗ trợ tối đa 500 điểm cho 1 phiên làm việc
 • Audio/Video up to HD1080p (Point2Point hoặc Point2Multipoints)
 • Yêu cầu băng thông rất thấp (tối thiểu 128Kbps), có thể họp tốt ngay cả trên 3G/ 4G

Tính năng phòng họp

 • Thiết lập phòng họp đa điểm
 • AnyShare: Hỗ trợ chia sẻ bất cứ điều gì bạn muốn gồm Whiteboard, Presentation, MsOffice, Video, Image
 • Meeting tools: đầy đủ công cụ để thuyết trình cho một buổi họp
 • Chat: Chat theo nhóm hoặc riêng tư
 • Record: Ghi lại clip buổi conference (cần được phép của Admin)
 • WebShare: Hỗ trợ chia sẻ thông tin từ một URL bất kỳ
 • Hỗ trợ đa thiết bị: desktop, tablet, mobilephone
Megameeting có lợi thế khác biệt gì về mặt công nghệ
 • Megameeting phát triển trên nền tảng công nghệ lập trình C++ được đánh giá là số một về năng lực xử lý siêu đa luồng, đặc biệt với các ứng dụng yêu cầu thời gian thực cao và có giao tiếp phần cứng như họp trực tuyến. Dễ dàng hỗ trợ đa nền tảng như Windows, iOS, Android.
 • Megameeting áp dụng các chuẩn bảo mật cao cấp gồm Blowfish, AES 256bit (chuẩn bảo mật được áp dụng trong việc bảo mật dữ liệu trong hệ thống mạng dữ liệu của chính phủ Mỹ) và MD5 trong việc mã hoá/giải mã mọi dữ liệu (gồm hình ảnh Video, âm thanh Audio và dữ liệu Data) trong quá trình truyền/nhận trên môi trường mạng IP, Internet (End-to-End Encryption). Ngoài ra hệ thống còn yêu cầu xác thực người dùng (User Authentication), xác nhận mật khẩu đăng nhập phòng họp (Online Meeting Password) kết hợp mã hóa đường truyền SSL sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu về bảo mật mức cao nhất.
 • Megameeting hoạt động mượt mà với băng thông chỉ từ 128Kbps, không cần tăng băng thông Clients khi tăng số lượng điểm cầu tham gia đồng thời nên dễ dàng đáp ứng cho các mô hình số lượng điểm cầu tham gia lên tới 500 điểm mà các giải pháp khá rất khó đáp ứng.
 • Bản quyền phần mềm đáp ứng sẵn các codec hỗ trợ độ phân giải HD do vậy việc hỗ trợ HD hay không chỉ phụ thuộc vào thiết bị đầu cuối mà không phụ thuộc vào bản quyền phần mềm như một số giải pháp khác. Mặt khác bản quyền chỉ giới hạn số điểm cầu kết nối đồng thời mà không giới hạn việc khai báo số lượng điểm, không giới hạn số lượng phòng họp độc lập nhau do vậy tạo sự chủ động rất cao cho người dùng.
 • Megameeting khai thác triệt để ưu điểm của công nghệ Desktop client/server và web bằng việc sử dụng Công nghệ Client-Server cho ứng dụng nhằm mang lại năng lực xử lý mạnh nhưng lại kết hợp đăng nhập từ web để mang lại tiện ích cho người sử dụng.
Tại sao doanh nghiệp tôi nên sử dụng MegaMeeting ?
 • Các doanh nghiệp đang ngày càng mở rộng quy mô với các văn phòng, chi nhánh trải khắp mọi miền và trên quốc tế
 • Các cơ quan, ban ngành luôn có nhu cầu hội nghị từ trung ương tới địa phương, từ thành phố tới các huyện xã vùng sâu, xa, hải đảo
 • Các sản phẩm hội nghị truyền hình của nước ngoài cần đầu tư lớn và đội ngũ chuyên gia vận hành (Polycom, Cisco)
 • Các sản phẩm của doanh nghiệp VN chưa linh hoạt và giá cũng cao so với nhu cầu của số đông (FPT, Vinaphone)
 • Mobifone đang tìm kiếm 1 dịch vụ gia tăng chạy trên mạng 3G, đặc biệt là cho mạng 4G sắp tới, tận dụng được tập khách hàng là thuê bao doanh nghiệp cũng như cơ quan nhà nước
Giải pháp hội nghị trực tuyến Megameeting là gì ?
 • Cung cấp Dịch vụ họp hội nghị trực tuyến
 • Phòng họp ảo được thiết lập trên hệ thống MegaMeeting của Mobifone
 • Khách hàng chỉ cần thuê bao dịch vụ MegaMeeting, không cần đầu tư thiết bị tốn kém
 • Khách hàng có thể tham gia họp ở bất kỳ địa điểm nào (trong nước, nước ngoài, thành phố, nông thôn, miền núi), chỉ cần có kết nối Internet/3G/4G
 • Khách hàng sử dụng máy tính PC, laptop hoặc điện thoại di động, máy tính bảng để tham gia hội nghị
Tại sao nên sử dụng dịch vụ MegaMeeting ?

oTiết kiệm chi phí họp hành theo cách truyền thống

oHọp không bị giới hạn bới khoảng cách địa lý, vùng miền

oDịch vụ tin cậy cung cấp bởi thương hiệu Mobifone

Một số lưu ý khi sử dụng giải pháp Megameeting
 • Đảm bảo kết nối Webcam và Mic với máy tính phải ở tình trạng kết nối tốt.
 • Đảm bảo máy tính sử dụng họp trực tuyến phải kết nối Internet với băng thông tối thiểu 256K (khuyến nghị sử dụng cáp, hạn chế sử dụng wifi do một số thiết bị wifi gây hiện tượng delay).
 • Máy tính phải được cài một trong các trình duyệt: Firefox, Chrome, Coccoc.
Cài đặt Megameeting có đơn giản không

Rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở trình duyệt nhập vào link http://MegaMeeting.Mobifone.vn rồi đăng nhập bằng tài khoản được cấp.  

Với lần đầu tiên sử dụng hệ thống sẽ yêu cầu người dùng cài đặt ứng dụng tên là Megameeting bằng cách click vào nút DOWNLOAD để tải phần mềm về rồi tiến hành cài đặt (hoặc vào menu Download => PC Download). Xem thêm trong tài liệu Hướng dẫn cài đặt.

 

Một số trình duyệt vì bảo mật sẽ có thông báo cho người dùng có muốn cho phép Launcher của chương trình chạy hay không (Thông báo xuất hiện giống như hình dưới), bạn cần cho phép (Launch Application) để launcher hoạt động được. Khuyến nghị nên chọn vào ô check “Remember my choice for all links of this type.” để thông báo không xuất hiện vào những lần truy cập tiếp theo.

Sử dụng tính năng chat Megameeting như thế nào ?

Phần mềm hỗ trợ 2 chế độ chat là chat công cộng và chat riêng tư, khi cần chat bấm vào nút Chat sẽ xuất hiện giao diện chat, nếu chọn Everyone nghĩa là chat công cộng mọi điểm cầu đều nhận được, nếu chọn một điểm chỉ định thì nội dung chat chỉ hiện thị với điểm cầu đó.

Để sử dụng Megameeting có cần đầu tư nhiều phần cứng ko ?

Không. Để sử dụng Megameeting thì quý khách chỉ cần

 • Máy tính chạy Megameeting cần có 02 card màn hình với cấu hình khuyến nghị tối thiểu Corei3 hoặc Quartcore (4 CPUs), 2GB RAM.
 • 02 màn hiển thị (TV/Projector) gắn vào 02 card màn hình của PC.
Giải pháp Megameeting có thể ứng dụng trong doanh nghiệp như thế nào ?

Xu hướng phát triển của nhiều doanh hiện nay là cố gắng mở rộng quy mô, nâng tổng số chi nhánh để chiếm thị phần. Việc hoạt động với nhiều chi nhánh đòi hỏi doanh nghiệp cần quản lý chặt chẽ, thường xuyên trao đổi, kiểm tra để đảm bảo tính đồng nhất giữa các chi nhánh. Vì vậy nhu cầu mở những cuộc họp trực tuyến để thuận tiện trong việc trao đổi và quản lý là rất cần thiết. Megameeting là phần mềm dễ sử dụng, tổng hợp nhiều chức năng hỗ trợ cuộc họp, chính là giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến  tối ưu cho doanh nghiệp. Trước hết, việc có thể thực hiện cuộc họp trực tuyến giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đi lại, thuê phòng họp mỗi khi có nhu cầu mở hội nghị. Việc dễ dàng mở hội nghị trực tuyến cũng giúp doanh nghiệp có thể tổ chức họp thường xuyên hơn, công việc trôi chảy hơn. Ngoài ra các công ty, tổ chức cũng có thể thực hiện những buổi đào tạo nội bộ hay hội thảo một cách dễ dàng, giảm chi phí mời diễn giả, chuyên gia đi đến từng chi nhánh để đào tạo.

Giải pháp Megameeting có thể ứng dụng để quay truyền hình trực tiếp không ?

Có. 

Với phần mềm hội nghị truyền hình như Megameeting, bạn chỉ cần máy quay hình tại mỗi điểm cầu và kết nối với máy tính có đường truyền internet tốc độ cao  là có thể thực hiện một chương trình truyền hình trực tiếp. Chi phí thuê bao cho phần mềm rơi vào khoảng 0,8 – 1,2 triệu/tháng/điểm cầu. Rõ ràng mức phí này rẻ hơn rất nhiều so với sử dụng thiết bị hội nghị truyền hình. Khi thay đổi nhu cầu sử dụng, doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng thỏa thuận với nhà cung cấp để tối ưu chi phí.

Giải pháp Megameeting có thể ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục như thế nào

Michael Porter là bậc thầy sáng tạo ra học thuyết chiến lược cạnh tranh, Allan Pease là nhà ngôn ngữ cơ thể nổi tiếng trên thế giới. Nếu bạn muốn trực tiếp tham gia khóa học của những chuyên gia hàng đầu thế giới như thế, bạn cần phải đăng ký vào danh sách chờ trong một khoảng thời gian dài, sau đó bay đến Mỹ, Úc,… để tham gia khóa học. Để làm như vậy bạn không chỉ phải giàu có, sẵn sàng bỏ thời gian mà còn phải thu xếp được công việc cá nhân của bạn. Giải pháp cho vấn đề này là ứng dụng những phần mềm hội nghị truyền hình như Megameeting để tạo ra môi trường giáo dục trực tuyến. Nhờ đó diễn giả và học viên có thể tương tác, trao đổi từ xa mà không cần phải đến lớp học. Bạn có thể ngồi ở Việt Nam và nghe giáo sư đại học Havard ở Mỹ giảng bài và tham gia thảo luận với họ như đang ở cùng trong một căn phòng. Như vậy, Megameeting vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí di chuyển với những địa điểm ở xa, vừa đảm bảo không ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của bạn.

Giải pháp Megameeting có thể ứng dụng trong lĩnh vực y tế như thế nào ?

Y tế là một lĩnh vực đòi hỏi tính thực nghiệm rất cao. Các y bác sĩ giỏi nhất trong ngành hầu hết đều là những người có kinh nghiệm phong phú với bệnh nhân. Đối với những ca phẫu thuật hiếm có, nếu các bác sĩ dù ở đâu cũng có cơ hội theo dõi trực tiếp sẽ tạo điều kiện giúp họ nâng cao kinh nghiệm dễ dàng hơn rất nhiều.

Lấy một ví dụ cụ thể: do đặc điểm của Trung Quốc là một nước đang phát triển, dân số đông nhưng môi trường sống ở nhiều thành phố lớn bị ô nhiễm nên có nhiều trường hợp bệnh nhân hiếm gặp. Vì vậy hàng năm đều có rất nhiều giáo sư, tiến sĩ đến Trung Quốc nghiên cứu, theo dõi và trực tiếp tham gia một số ca phẫu thuật hay quá trình điều trị. Những y bác sĩ này hoặc là nhờ vào ngân sách của đơn vị đang công tác trợ cấp, hoặc là tự chuyển đến Trung Quốc làm việc đều phải bỏ ra rất nhiều công sức và tiền bạc cho quá trình nghiên cứu. Tuy nhiên nếu ứng dụng công nghệ điện tử vào lĩnh vực y tế, họ hoàn toàn có thể thực hiện quá trình nghiên cứu từ xa. Thông qua hội nghị trực tuyến của Megameeting, các y bác sĩ có thể dễ dàng quan sát ca phẫu thuật ở bất cứ đâu chứ không cần mất nhiều công sức đến một đất nước xa xôi để nghiên cứu.Thông qua việc ứng dụng phần mềm công nghệ vào công việc, các y bác sĩ sẽ có nhiều cơ hội trao đổi chuyên môn, hỗ trợ nhau trong công việc. Đối với các viện nghiên cứu hay bệnh viện có thể giảm chi phí đưa cán bộ ra nước ngoài học tập, nghiên cứu mà vẫn nâng cao được chất lượng đội ngũ y bác sĩ.

Trên đây là một số lĩnh vực cụ thể có thể ứng dụng phần mềm hội nghị truyền hình để nâng cao hiệu quả công việc và tiết kiệm chi phí. Trong thực tế, Megameeting còn có thể ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nữa. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với tư vấn viên hoặc số hotline.

Chất lượng video giữa thiết bị họp trực tuyến với phần mềm họp trực tuyến có gì khác nhau không ?

Thiết bị họp trực tuyến bao gồm các thiết bị chuyên dụng hỗ trợ cho cuộc họp. Vì thế chất lượng video trong cuộc họp trực tuyến luôn được đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất.

Đối với phần mềm họp trực tuyến, trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm đa dạng khác nhau nhưng cơ bản có thể chia thành 2 loại: phần mềm miễn phí và phần mềm trả phí. Phần mềm miễn phí khá phổ biến và tiện dụng với người dùng cá nhân, tuy nhiên chất lượng không ổn định. Âm thanh  có thể không rõ ràng, chất lượng hình ảnh thấp. Ngược lại một số phần mềm trả phí có thể hỗ trợ cuộc gọi với chất lượng lên đến HD 1080p không thua kém gì các thiết bị họp trực tuyến.

Chi phí đầu tư thiết bị họp trực tuyến với phần mềm họp trực tuyến có hơn nhau nhiều không ?

Mỗi bộ thiết bị họp truyền hình đầy đủ thường bao gồm bộ thiết bị chuyên dụng như: thiết bị đầu cuối (MCU, endpoint), camera, micro, màn hình hiển thị, loa và đường truyền. Chi phí cho một bộ thiết bị như thế thường dao động trong khoảng 120-300 triệu đồng.

Ngoài phần mềm miễn phí thì các phần mềm họp trực tuyến còn lại thường yêu cầu trả phí theo hình thức thuê bao hàng tháng. Mức thuê bao tùy từng loại phần mềm giao động từ 1-2,3 triệu/ tháng. Tại thị trường Việt Nam, Megameeting là phần mềm có mức phí rẻ nhất, nếu mua trên 10 điểm cầu, bạn chỉ cần trả mức thuê bao 800 nghìn/tháng/điểm.

Thiết bị đi kèm với thiết bị họp trực tuyến và phần mềm họp trực tuyến có gì khác nhau

Đối với những cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức hội nghị trực tuyến, thiết bị và phần mềm họp trực tuyến không còn là khái niệm xa lạ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ ưu nhược điểm khi sử dụng thiết bị họp trực tuyến và phần mềm họp trực tuyến. Bài so sánh này nhằm đánh giá khách quan dựa trên một số tiêu chí được nhiều khách hàng quan tâm. Qua đó giúp khách hàng có được lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng.

MegaMeeting có thể hỗ trợ tới bao nhiêu điểm cầu ?

Megameeting có thể hỗ trợ lên đến 50 điểm cầu trong một phiên họp.

Megameeeting yêu cầu băng thông như thế nào ?

Megameeting chỉ cần đường truyền 2Mbps là có thể thực hiện họp trực tuyến. Ưu điểm của phần mềm đó là có thể thực hiện cuộc gọi và tùy chỉnh chất lượng video khi băng thông thấp.

Ưu thế về sự linh hoạt của Megameeting so với thiết bị họp

Thiết bị họp trực tuyến gồm nhiều trang thiết bị cồng kềnh nên bắt buộc phải sử dụng trong phòng họp chứ không thể di chuyển vị trí thường xuyên được.

Với các phần mềm gồm thiết bị đi kèm, khi di chuyển sẽ phải mang theo thiết bị đó. Còn những phần mềm không yêu cầu thiết bị thì chỉ có thiết bị di động đã cài đặt phần mềm đó thì có thể linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị và ở nhiều địa điểm khác nhau.

Các tính năng đặc biệt khác của Megameeting ?

Megameeting đã hỗ trợ nhiều tính năng cho phòng họp như: bảng trắng, bút laser, chia sẻ màn hình, tài liệu, ghi chú,…. giúp cuộc họp được diễn ra chuyên nghiệp và hiệu quả

Megameeting có bảo đảm tính pháp lý trong vấn đề bản quyền và bảo mật thông tin ?
 • Megameeting đã được cấp chứng nhận bảo hộ bản quyền trong nước do Cục Bản quyền Tác giả cấp.
 • Megameeting hiện là giải pháp họp trực tuyến/HNTT duy nhất đạt được chứng nhận sản phẩm tin cậy trong chương trình khảo sát “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo năm 2014” do Tạp chí Sở hữu Trí tuệ tổ chức, Viện Sở Hữu Trí tuệ Quốc tế cấp chứng nhận.
 • Megameeting thấu hiểu rõ nhất về các nguy cơ rò rỉ an ninh thông tin do vậy không những sử dụng các thuật mã hóa gói tin cao cấp nhất hiện nay (bảo đảm gói tin truyền đi rất khó để giải mã lại tín hiệu gốc) mà còn loại bỏ các tính năng có nguy cơ gây rò rỉ an ninh thông tin khi thiết kế giải pháp cụ thể là: KHÔNG thực hiện record tại phía server; KHÔNG có tính năng Invisible Supervisor (Người giám sát toàn bộ cuộc họp nhưng không hiển thị) vì mục đích bảo mật vì tính năng này rất nguy hiểm cho phép một tài khoản do hacker tạo ra bí mật giám sát nội dung cuộc họp mà không điểm cầu nào có thể hay biết. Megameeting cho phép tính năng Record thực hiện tại phía máy tính người sử dụng tuy nhiên KHÔNG cho phép điểm cầu đại biểu tự ghi được mà việc ghi phải được sự cho phép của chủ tọa.
Các tính năng phòng họp của MegaMeeting
 • Các chế độ xem: Speaker view, Gallery view, Spotlight video, Pin video
 • Record video
 • Chat, Share screen, Whiteboard, Annotate, Remote control.
 • Các chức năng khác của phần mềm: Mute audio, Stop video, Make host, Allow record, Remove…
 • Ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng
Megameeting có lợi thế về tiện ích, độc đáo gì ?
 • Tự động cảnh báo lỗi truyền dẫn, băng thông yếu và tự động notify cho chủ tọa khi có user đăng ký phát biểu.
 • Điều khiển khởi tạo conference, điều khiển tương tác và quan lý đại biểu trên màn hình cảm ứng Tablet mang lại sự tiện lợi đặc biệt cho người dùng (lãnh đạo có thể chủ động tương tác mà không cần sự trợ giúp của nhân viên IT. Quý khách cần liên hệ với nhà cung cấp giải pháp để được sử dụng phiên bản có tính năng này).
 • Màn hình video và màn hình trình chiếu tài liệu độc lập nhau tạo sự chuyên nghiệp cao.
 • Cho phép tối đa lên tới 500 điểm cầu tham gia conference đồng thời.
 • Dễ dàng ghép nối với hệ thống Video Conference công nghệ cứng.
 • Megameeting hội tụ đủ mọi tính năng cho giải pháp họp trực tuyến HD video conference mà hầu hết các giải pháp mềm đều có và tích hợp các dịch vụ gia tăng khác mà không cần phải trả thêm phí như: Recording,Whiteboard, Presentation, File share, Desktop Share, Web share, CHAT …; Video hiển thị đa điểm;
Ưu điểm nổi trội của MegaMeeting

Chi phí rất rẻ, yêu cầu băng thông thấp (128Kbps), hỗ trợ tích cực, thiết kế cho các doanh nghiệp SME thị trường VN

Giá thuê bao rẻ, không cần trang bị máy móc thiết bị đi kèm, tiến hành họp đơn giản bằng laptop, tablet, mobile

Giá thuê bao rẻ, không cần trang bị máy móc thiết bị đi kèm, tiến hành họp đơn giản bằng laptop, tablet, mobile

Đầy đủ tính năng họp HNTH, hỗ trợ 50 điểm, băng thông thấp, có thể dùng mạng 3G/4G để tham gia họp

Ưu điểm của MegaMeeting với các sản phẩm đối thủ:

oSản phẩm là software-based nên rẻ hơn nhiều so với hardware-based (Polycom, Cisco)

oSản phẩm là application-based nên vận hành ổn định và chất lượng cao hơn webRTC-based

oHỗ trợ lên tới 50 điểm vào họp đồng thời

oCơ chế tự điều chỉnh chất lượng video theo băng thông. Chỉ cần băng thông tối thiểu 128kbps để họp

oKhách hàng có thể dùng ngay chính thiết bị họ đang có để dùng dịch vụ (hoặc trang bị thêm nếu cần)

oVận hành tốt trên mạng Mobifone 3G/4G

MegaMeeting cho phép chia sẻ những nội dung gì trên màn hình ?
 • Share computer sound: Chia sẻ âm thanh trên máy tính và hình ảnh
 • Optimize for full screen video clip: Chia sẻ video kết hợp nguồn âm thanh của video -> tính năng này hữu ích khi ta chia sẻ một tài liệu kèm theo âm thanh như Video clip, file nhạc…
Tính năng Record ghi lại clip cuộc họp của Megameeting có gì đặc biệt ?

Giải pháp này máy chủ không thể Record bất kỳ cuộc họp nào nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cuộc họp. Chỉ máy tính của chủ tọa hoặc điểm cầu được chủ tọa cấp quyền Record thì mới có khả năng record và toàn bộ hình ảnh, âm thanh, thao tác trên màn hình sẽ được ghi lại dưới dạng file .mp4. Mặc định thư mục chứa các file record sẽ nằm tại thư mục Megameeting trong My Documents.

Người tham gia họp có thể chủ động thoát phần mềm hay không ?

Có hai cách để thoát khỏi conference: một là bấm vào nút “End Meeting”, hai là bấm vào nút thoát ứng dụng (nút dấu X trên cùng góc phải giao diện), phần mềm yêu cầu xác nhận lần nữa việc thoát. Trường hợp chủ tọa muốn thoát và ngắt kết nối toàn bộ các điểm cầu thì chọn nút “End Meeting All” còn nếu chủ tọa thoát nhưng muốn để các điểm cầu khác tiếp tục trao đổi thì chọn “Leave Meeting” nhưng phải nhớ một điều rằng trước khi làm điều này bạn cần chuyển quyền chủ tọa cho một điểm cầu khác bằng cách chọn điểm cầu đó, bấm chuột phải rồi chọn nút “Make Host” để chuyền quyền chủ tọa.

Sử dụng giải pháp Megameeting có gì phức tạp, khó khăn hay không

Không. Quý kực khách chỉ cần thực hiện theo 3 bước dưới đây

 • Truy cập web: http://megameeting.mobifone.vn
 • Đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu được cấp
 • Chọn phòng họp và nhấn “Tham gia”
Megameeting có gì ưu việt hơn so với các giải pháp khác có trên thị trường

Megameeting là sản phẩm mới được ra mắt của Mobifone trong năm nay. Tuy mới xuất hiện trên thị trường nhưng phần mềm này đã tỏ ra vượt trội khi khắc phục được không ít nhược điểm của những sản phẩm đi trước. Về chất lượng Megameeting có thể hỗ trợ video chất lượng đến full HD 1080p. Hơn nữa phần mềm này không yêu cầu bất kỳ thiết bị đi kèm nào nên có thể sử dụng rất linh hoạt và dễ dàng. Khác với các phần mềm đi trước thường chưa có nhiều tính năng hỗ trợ cho phòng họp, Megameeting đã chú ý và bổ sung một số tính năng rất hữu ích như: tính năng ghi chú, bút laser, trao quyền điều khiển buổi họp,…  Đặc biệt, sản phẩm của Mobifone còn có thể tích hợp trên mọi trình duyệt web hiện nay, chạy được trên các hệ điều hành như Windows, Mac, iOS, Android. Với những tính năng ưu việt như vậy, Megameeting đang là sản phẩm dẫn đầu xu thế phần mềm họp trực tuyến.

Xu hướng sử dụng phần mềm họp trực tuyến ở Việt Nam

Vào những năm 80 của thế kỷ trước, hội nghị truyền hình xuất hiện như một giải pháp tối ưu giúp con người dễ dàng giao tiếp với nhau mà không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý. Từ đó đến nay thiết bị hội nghị truyền hình vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu mở cuộc họp trực tuyến. Tuy nhiên, bên cạnh các thiết bị hội nghị truyền hình chuyên nghiệp, phần mềm họp trực tuyến ngày càng thể hiện được tính ưu việt và dần trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực giải pháp hội nghị truyền hình.

Doanh nghiệp của tôi nếu đầu tư thiết bị họp khác (ko phải giải pháp Megameeting) thì chi phí sẽ là bao nhiêu ?

Để sử dụng thiết bị hội nghị truyền hình, các doanh nghiệp thường phải đầu tư từ 100-300 triệu cho một bộ thiết bị hoàn chỉnh tại mỗi điểm họp. Vì vậy đối với các tổ chức vừa và nhỏ không thể đầu tư kinh phí lớn họ thường sử dụng các phần mềm có hỗ trợ họp trực tuyến như Skype, google hangout,… Tuy nhiên về bản chất, đây chỉ là những phần mềm tin nhắn nên chất lượng cuộc họp trực tuyến thường không cao, nếu có nhiều người dùng tham gia thì chất lượng buổi họp sẽ rất kém. Xuất phát từ nhu cầu cần một giải pháp họp trực tuyến với chi phí thấp, các phần mềm hỗ trợ hội nghị truyền hình lần lượt ra đời và đang dần trở thành xu hướng trên thế giới và cả ở Việt Nam

Chi phí đầu tư cho giải pháp Megameeting là như thế nào ?

Phần mềm mới ra mắt Megameeting của Mobifone ở Việt Nam chỉ có mức thuê bao 800 ngàn/tháng/điểm cầu cho gói M2 khi đăng ký 10 điểm cầu trở lên. Hiện nay Megameeting đang là phần mềm có chi phí rẻ nhất ở Việt Nam.

Sử dụng giải pháp Megameeting có phải đặt máy tính ở điểm cố định không ?

Không. 

Mỗi bộ thiết bị hội nghị truyền hình thường bao gồm khá nhiều thiết bị nên chỉ có thể đặt tại một địa điểm họp cố định. Đồng thời cũng yêu cầu khắt khe trong việc vận hành và bảo trì nhưng phần mềm họp trực tuyến Megameeting thì ngược lại. Megameeting không yêu cầu bất cứ thiết bị gì và hỗ trợ trên hầu hết các nền tảng web, ios, android,.. nên có thể sử dụng linh hoạt ở nhiều thiết bị khác nhau và tại nhiều địa điểm.

MegaMeeting có thể hoạt động ở băng thông thấp nhất là bao nhiêu ?

Mega meeting thậm chí chỉ cần băng thông 128 KB vẫn thực hiện được buổi họp trực tuyến và sẽ tự điều chỉnh chất lượng video tốt nhất tùy thuộc chất lượng đường truyền internet.

Ngoài tính năng tạo cuộc họp thì Megameeting có tính năng đặc biệt gì khác ?

Trong năm 2017, MobiFone đã chú ý và bổ sung một số tính năng rất hữu ích như: tính năng ghi chú, bút laser, trao quyền điều khiển buổi họp

Những doanh nghiệp nào nên sử dụng giải pháp Megameeting ?

Những doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí hay ưu tiên tính linh hoạt khi sử dụng thì nên lựa chọn một phần mềm phù hợp hơn. Hai năm trở lại đây, sự xuất hiện của những phần mềm hội nghị truyền hình đã cạnh tranh trực tiếp với thiết bị hội nghị truyền hình cũ. Phần mềm sau càng ưu việt và có mức chi phí thấp hơn phần mềm trước. Megameeting – phần mềm mới ra mắt của Mobiphone, hứa hẹn sẽ là một đối thủ đáng gờm trên thị trường giải pháp hội nghị truyền hình. Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ theo  số hotline.

Xu hướng tương lai của họp truyền hình hội nghị ở VN ?

Với mức chi phí thấp và tính linh hoạt dễ sử dụng, các phần mềm họp trực tuyến đang là xu hướng tất yếu trong lĩnh vực giải pháp hội nghị truyền hình. Đặc biệt những phần mềm xuất hiện sau lại càng chứng tỏ ưu thế so với phần mềm đi trước. Sản phẩm mới ra mắt của Mobifone – Megameeting là minh chứng rõ ràng nhất cho xu thế trên

Megameeting có thể tích hợp với trình duyệt web nào ?

Sản phẩm của Mobifone còn có thể tích hợp trên mọi trình duyệt web hiện nay, chạy được trên các hệ điều hành như Windows, Mac, iOS, Android. Với những tính năng ưu việt như vậy, Megameeting đang là sản phẩm dẫn đầu xu thế phần mềm họp trực tuyến.